Những món ăn chữa bệnh từ thịt ếch – bài thuốc chữa bệnh độc đá

Không chỉ là loại thực phẩm dân dã, ăn rất ngon miệng, thịt ếch còn có giá trị dinh dưỡng cao, thịt ếch còn là một vị thuốc dùng để chữa bệnh cũng độc đáo. Các món ăn hay bài thuốc có thành phần chính từ thịt ếch rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, những người mới ốm dậy hay người già và trẻ em kém ăn, người suy dinh dưỡng.


– Theo những nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng có trong thịt ếch thì loại thịt này có nhiều protein, chất béo và đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt và đồng, magie, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin hay caroten… Theo y học cổ truyền, thì thịt ếch là loại có vị ngọt, tính hàn, nó không độc, có tác dụng dùng để bổ dưỡng, cường tráng, lợi tiểu, chữa cam, trị chứng suy dinh dưỡng ở trẻ em, phiền nhiệt hay hư lao, ngứa lở…

Món ăn chữa bệnh từ thịt ếch – Bồi bổ khi yếu mệt, mới ốm dậy

– Thịt ếch 100g, các bạn đem làm sạch, chặt nhỏ, rồi đem xào cùng với hành tây. Hoặc làm theo cách sau: thịt ếch 100g, đem ướp với xì dầu, đường và gừng rồi đem hấp cơm cho chín (các bạn sẽ bỏ vào khi khi cơm sắp cạn nước). Ăn nóng trong bữa cơm, ăn ngày 1 lần. Ăn liên tiếp trong 1 tuần liền

Món ăn chữa bệnh từ thịt ếch
Thanh nhiệt giải độc, chữa mụn nhọt ở trẻ trong mùa hè:


Cách làm như sau:Thịt ếch khoảng 100g, bột sa nhân 5g, lá sen 1 cái và gạo tẻ 150g. Các bạn sẽ nấu cháo ếch xong rồi cho sa nhân vào, sau đó lấy lá sen đậy nồi. Tiếp tục hầm thêm 5 phút rồi để cho cháo nguội, bỏ lá sen, rồi tiến hành nêm gia vị. Cho trẻ ăn vào mỗi bữa sáng để có thể phát huy được tác dụng của món ăn này cho trẻ.

Món ăn chữa bệnh từ thịt ếch
Chữa suy nhược ở trẻ em, đầy bụng, ăn không tiêu:


Cách làm như sau: Thịt ếch 100g và gạo tẻ 100g. Thịt ếch các bạn làm thịt rồi rửa sạch sau đó chặt thành miếng rồi đem ướp gia vị sau đó cho vào nồi để đun chín. Cho gạo đã vo sạch vào để cùng ninh nhừ thành cháo, sau đó thêm hành, gia vị cho vừa ăn. Các bạn nên ăn nóng, ngày ăn 1 lần. Ăn liên tục trong 1 tuần liền.

Món ăn chữa bệnh từ thịt ếch
Bổ thận khí, chữa đi tiểu nhiều ban đêm:

Cách làm món ăn này nhưu sau: Ếch một con khoảng 100g, cùng với tang phiêu tiêu 9g, và ba kích 9g, sơn thù nhục 30g cùng câu kỷ tử 15g. Ếch các bạn làm sạch bỏ đầu, bỏ bàn chân, da và phủ tạng rồi chặt miếng nhỏ sao cho vừa ăn rồi cho vào nồi để hầm với các vị thuốc, các bạn hầm nhừ, rồi nêm gia vị là có thể ăn trong bữa cơm. Lưu ý, với những người có thấp nhiệt ở bàng quang thì không nên ăn món ăn chữa bệnh t

Món ăn chữa bệnh từ thịt ếch – Bổ thận, tráng dương

Cách làm món ăn trị bênh này như sau: Thịt ếch cùng với nấm rơm và thịt chim sẻ, mỗi thứ các bạn dùng một lượng bằng nhau. Cho vào để xào cùng khi nào chín thì dùng món này để ăn với cơm. Có thể ăn thường xuyên món này để bổ thận, tráng dương.

Món ăn chữa bệnh từ thịt ếch – trị đái tháo đường
– Để trị bệnh đái tháo đường, các bạn áp dụng món thịt ếch nấu bí đỏ rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. cùng áp dụng món ăn này nhé.

– Hỗ trợ điều trị đái tháo đường do gan thận âm hư, nguyên liệu cần có: Thịt ếch 100g, bí đỏ 200g, cùng với tỏi, gia vị cho vừa đủ.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *