Nên làm những gì sau khi quan hệ tình dục?

Dưới đây là 6 điều bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng sau khi “yêu” bạn sẽ không bị nhiễm các bệnh liên quan đến TD.

1. Đi vệ sinh ngay sau khi làm
Phụ nữ sau khi quan hệ rất dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Đi vệ sinh sau khi làm “chuyện ấy” có thể giúp làm giảm nguy cơ này.

2. Tránh thụt rửa sâu
Việc làm này có thể làm thay đổi độ pH của âm đạo và làm rối loạn cân bằng vi khuẩn, tăng nguy cơ bị nhiễm trùng tiết niệu và nấm.

3. Vệ sinh tay chân
Ngay cả sau vài cử chỉ thân mật như nắm tay cà chân, bạn cũng đã nên chú ý đến vệ sinh bàn tay vì nó có thể dẫn đến nhiều chứng nhiễm khuẩn, nhiễm trùng mà bạn không ngờ tới.

4. Tắm sau khi quan hệ
Giữ bộ phận sinh dục sạch sẽ sau khi quan hệ là điều quan trọng nhất. Các chất dịch, vi khuẩn từ tay, miệng và trực tràng có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm nhiều căn bệnh.

Bạn nên dùng xà bông không chứa hương liệu hoặc sữa tắm dịu nhẹ. Nếu không thể tắm ngay lập tức, có thể lau vùng kín bằng nước rửa.

5. Tiếp nước cho cơ thể
Yêu đương cũng là hoạt động thể chất, nên đừng để mình bị thiếu nước. Uống nước sau khi quan hệ giúp bạn đi vệ sinh để thải loại vi khuẩn khỏi cơ thể nhanh hơn.

6. Xem các dấu hiệu của vùng kín
Nếu vùng kín bị sưng, đau sau khi quan hệ, đừng nên bỏ mặc. Nên đi tắm nước ấm hòa cùng ít dầu dừa để làm ẩm da vùng ngoài, làm dịu cơn đau và sự kích ứng.

Bạn cũng nên lưu ý rằng bệnh thường gặp nhất ở âm đạo là viêm đường tiết niệu, nếu bạn có mắc viêm đường tiết niệu thì nên tham khảo qua bài viết “viêm đường tiết niệu có nên quan hệ” để biết cách ứng phó với bệnh này.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *