Khi thiếu ngủ sẽ cản trở khả năng sinh con của bạn

Một nghiên cứu mới đây của Tổ chức Giấc ngủ Quốc Gia Mỹ (NSF) cho biết, việc không ngủ đủ giấc cũng sẽ giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bạn.

Một tổ chức phi lợi nhuận tại Hoa Kỳ, khoảng 70% người Mỹ đang gặp tình trạng không ngủ đủ giấc. Nghiên cứu tiết lộ thêm rằng phụ nữ từ độ tuổi tuổi 30-60 chỉ ngủ khoảng 6,5 giờ một ngày. Thời gian ngủ đấy của họ bị coi là ít vì ở độ tuổi đấy họ phải được ngủ từ 7-9 giờ mỗi ngày


ẢNH HƯỞNG TỪ VIỆC THIẾU NGỦ ĐẾN KHẢ NĂNG SINH CON NHƯ THẾ NÀO.
Thiếu ngủ đối với phụ nữ
Khó khăn trong chuyện tình dục và khả năng sinh con là một số tác dụng phụ thường gặp nhất của tình trạng thiếu ngủ của bạn. Việc thiếu ngủ sẽ gây nên sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết Leptin – loại Hóc môn này giúp tăng cường quá trình rụng trứng ở phái nữ. Thời gian của giấc ngủ ảnh hưởng đến mức độ Leptin. Vì vậy, khi phái nữ không được ngủ đủ giấc, mức độ Leptin giảm, dẫn đến sự ức chế rụng trứng, từ đó gây ra vấn đề sinh sản. Buồng trứng sẽ hoạt động sai khi không có đủ Leptin, có thể gây khó khăn trong việc thụ thai. Progesterone, một Hóc môn kích thích nang (FSH) và Estrogen là một số trong các kích thích tố khác liên quan đến thai kỳ cũng sẽ bị giảm sút khi thiếu ngủ.

Bên cạnh đó, những phụ nữ làm ca đêm thường khó sinh sản hơn, họ phải đối mặt với việc chu kỳ kinh nguyệt không đều, khiến người phụ nữ khó thụ thai hơn.

Thiếu ngủ với nam giới
Mất ngủ cũng gây ra ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của người phái mạnh. Người đàn ông ngủ đủ giấc ít gặp các rắc rối trong . Chất lượng tinh trùng sẽ giảm sút khi các đấn mày râu bị tình trạng thiếu ngủ. Đây là kết luận của một nghiên cứu được báo cáo trong Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ.

Nghiên cứu này đã chỉ ra một liên kết rõ ràng giữa giấc ngủ không đủ và số lượng tinh trùng của đàn ông. Họ thu thập mẫu tinh dịch của hơn 900 người đàn ông để phân tích tinh trùng và các cuộc điều tra bảng hỏi cũng tiến hành liên quan đến việc ngủ của họ. Từ nghiên cứu đấy cho rằng những người đàn ông bị thiếu ngủ sẽ giảm sút đến 29% số lượng tinh trùng của họ.

Tóm lại, đối với những cặp vợ chồng bị thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc thì các bạn nên tinh chỉnh lối sống. Cải thiện tình trạng thiếu ngủ, kết hợp chung với chế độ ăn uống luyện tập. Lưu ý rằng thời gian ngủ của mỗi người trong thời kỳ sinh sản là tối thiểu 7 giờ mỗi ngày.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *