6 món ăn bài thuốc chữa bệnh đơn giản cho người bị mất ngủ

Bên cạnh việc dùng thuốc theo toa bác sĩ, bạn có thể bổ sung vào cơ thể những loại thực phẩm giúp an thần, ngủ tốt. Sau đây là 6 bài thuốc trong dân gian mà bạn có thể áp dụng để cải thiện tình trạng của mình:

Quế hạt sen

Dùng 10g bột quế (hoặc quế nghiền), trộn với 1 lạng hột sen tươi, 300ml nước (có thể cho chút đường phèn cho dễ ăn) rồi nấu nhừ. Ăn nóng. Món này giúp an thần, ngủ ngon, đồng thời cải thiện nhan sắc, rất thích hợp với phụ nữ mãn kinh và người cao tuổi.

Đỗ xanh

Lấy nửa lạng đỗ xanh và 10g đường phèn, nấu mềm trong 200ml nước. Ăn khi còn nóng. Để tăng công hiệu, có thể cho thêm chút sữa vào món ăn. Đây là món canh (chè) ngon miệng và dễ làm.

Canh nhãn

Lấy 1 lạng cơm (cùi) nhãn tươi nấu với 200ml thành chè, để cho nguội. Ăn đều đặn mỗi ngày vào trước khi ngủ chừng 30 phút. Món này giúp máu lưu thông lên não tốt hơn, ngừa suy nhược thần kinh, giảm căng thẳng.

Hoa loa kèn
Lấy nửa lạng táo ta giã nhuyễn nấu với 300ml nước cho sôi chừng 15 phút. Trước khi ngủ, uống nước này sẽ giúp dễ ngủ, ngủ ngon và sâu giúp cơ thể phục hồi tốt hơn. Tinh dầu trong hạt táo ta giúp an thần, bổ não.

Táo tàu

Lấy 2 lạng táo tàu (táo đỏ) và 500ml nước sắc lấy nước để uống, có thể uống thay nước hàng ngày vì rất bổ dưỡng. Không chỉ giúp ngủ ngon, tốt cho tinh thần, món nước này còn bổ thận, làm dịu mát gan.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *